Cách nhận biết đất có dính quy hoạch hay không

  • 4 năm trước
  • 0
Cách nhận biết đất có dính quy hoạch hay không

Khi gặp được một mảnh đất ưng ý thì việc tìm hiểu thông tin xem đất đó có đang nằm trong quy hoạch hay không là điều rất quan trọng, nhất là khi bạn mua đất để ở. Vậy làm cách nào để xác định một mảnh đất có đang nằm trong diện quy hoạch hay không?

Xem thông tin chi tiết trên sổ đỏ

Thông thường khi bạn chọn mua một mảnh đất không có sổ đỏ, đa phần bạn sẽ nghi ngờ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, nếu đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì thông tin quy hoạch thường sẽ được ghi trực tiếp tại phần ghi chú trong sổ, trong đó nêu rõ lô đất này đang trong diện quy hoạch gì. Vì vậy, chỉ cần tra cứu thông tin trên sổ là sẽ yên tâm phần nào.

Tìm hiểu thông tin từ công ty, dịch vụ nhà đất ở địa phương

Những công ty làm việc trong lĩnh vực nhà đất ở địa phương làm kinh doanh dựa trên đất đai nên sẽ nắm được vấn đề quy hoạch ở địa phương. Vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi những công ty này sẽ giúp khách hàng nắm được thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Cách nhận biết đất có dính quy hoạch hay không

Cơ quan chức năng địa phương sẽ có câu trả lời chính xác nhất

Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện nơi có nhà đất để hỏi cụ thể. Đa phần các cán bộ chức năng sẽ giúp người dân tra cứu bản đồ quy hoạch và giải đáp liệu nhà đất mình mua có nằm trong khu quy hoạch tương lai hay không.

Đây là một trong những cách kiểm tra độ ăn toàn pháp lý cao nhất. Đổi lại hơi mất thời gian.

Công cụ tra cứu trực tuyến

Khi thị trường bất động sản phát triển, các công cụ tra cứu trực tuyến cho ngành bất động sản vì thế cũng ra đời theo. Để kiểm tra độ pháp lý của mảnh đất bạn muốn mua, có thể bạn truy cập vào những trang web có chức năng chuyên về vấn đề này. Tuy nhiên, đôi lúc thông tin cũng sai lệch và sự rộng rãi cũng không ưu việt.

Theo muaban.net

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh